ความหลากหลายของสาหร่ายในดินบริเวณป่าสมบูรณ์ ป่าที่ถูกรบกวนในเขตรักษาพันธุ์ป่าโตนงาช้าง และป่าสงวนใกล้เคียง - เบญจวรรณ แก้วเดิม (มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์)
วิทยานิพนธ์ (วท.ม. (นิเวศวิทยา))--มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, 2545